Quân Đội Nước Nga đưa vũ khí diệt vệ tinh lên tàu ngầm

Nga đưa vũ khí diệt vệ tinh lên tàu ngầm

Hải quân Nga đã trang bị cho lực lượng tàu ngầm của nước này các loại vũ khí có khả năng tiêu diệt mục tiêu trong vũ trụ.

Tên lửa đạn đạo Bulava của Nga được phóng từ tàu ngầm. Ảnh: Sputnik
Tên lửa đạn đạo Bulava của Nga được phóng từ tàu ngầm. Ảnh: Sputnik

“Chúng tôi đã làm chủ được công nghệ bắn hạ các mục tiêu trong vũ trụ từ tàu ngầm, tôi tin rằng các quốc gia cũng thế. Đây thực sự là loại vũ khí tương lai dành cho tàu ngầm”, Phó đô đốc hải quân Nga Viktor Boursouk khẳng định với Echo Moscow.

Theo ông Boursouk, quân đội các nước hiện nay đều đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường năng lực tấn công cho tàu ngầm, đặc biệt là việc nâng cao khả năng tác chiến bằng tên lửa đạn đạo.

Phó đô đốc hải quân Nga cũng khẳng định việc Nga trang bị công nghệ bắn hạ vệ tinh cho tàu ngầm không thể hiện thái độ thù địch và nhằm vào bất cứ quốc gia nào, bởi học thuyết quân sự Nga được Tổng thống Vladimir Putin thông qua lấy chiến lược phòng thủ làm cơ sở.

Bên cạnh tiêm kích đánh chặn MiG-31có thể bắn hạ vệ tinh ở quỹ đạo thấp, quân đội Nga cũng đang nghiên cứu phát triển hệ thống tên lửa S-500 có khả năng tiêu diệt những mục tiêu ở độ cao 200 km nhằm đối phó với những vũ khí vệ tinh của Mỹ và NATO.

Theo tin : VNexpress > Diệt mối tại TPHCM

Điện thoại: 0983 189 661 ( Kỹ Sư Thường )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY TƯ VẤN TRỰC TUYẾN